Tuesday, 25/01/2022 - 20:49|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Song Vân

TUYÊN TRUYỀN AN TOÀN GIAO THÔNG “BÀI HỌC TỪ NHỮNG KHOẢNH KHẮC”

Tuyên truyền an toàn giao thông

“Bài học từ những khoảnh khắc”

An toàn giao thông (ATGT) trong trường học hiện nay là một trong những vấn đề được xã hội quan tâm sâu sắc. Trong quá trình tham gia giao thông, các em học sinh có thể là nạn nhân hoặc bản thân các em gây tai nạn cho người khác.

Để góp phần nâng cao sự hiểu biết cũng như ý thức cho các em học sinh khi tham gia giao thông, sáng ngày 20 tháng 12 năm 2021, tại Trường THCS Song Vân, huyện Tân Yên (Bắc Giang), Tỉnh đoàn Bắc Giang, Huyện đoàn Tân Yên phối hợp cùng Công an huyện tổ chức chương trình “Bài học từ những khoảnh khắc” với sự đồng hành của doanh nghiệp Head Honda Phú Liên (TT Cao Thượng, Tân Yên, Bắc Giang).

 Toàn cảnh chương trình “Bài học từ những khoảnh khắc” tại THCS Song Vân  Tân Yên – Bắc Giang

Đây là chương trình tuyên truyền về Luật Giao thông đường bộ với sự tham gia của gần hơn 30 cán bộ, giáo viên và gần 600 em học sinh trong toàn trường.

22 bạn học sinh tiêu biểu được tặng mũ bảo hiểm từ BTC

Để thu hút học sinh hăng hái tham gia, các nội dung tuyên truyền được lồng ghép vào các trò chơi và hình ảnh về các tình huống vi phạm Luật Giao thông đường bộ thường gặp trong lứa tuổi học sinh dẫn đến va chạm, có thể gây ra tai nạn giao thông như: Dàn hàng ngang, lấn chiếm làn đường, sử dụng điện thoại, ô dù khi đi xe, vượt đèn tín hiệu, sang đường không bật đèn tín hiệu, phóng nhanh vượt ẩu khi tham gia giao thông… 

Tại chương trình, các em được giao lưu, trả lời các câu hỏi có liên quan đến tình huống và nhận được những phần quà ý nghĩa từ Ban tổ chức. 

Các em học sinh tham gia trả lời câu hỏi về tình huống giao thông

Sau mỗi tình huống, các em được báo cáo viên Công an huyện thông tin về những quy định xử phạt vi phạm hành chính; cảnh báo, phòng ngừa nguy cơ xảy ra tai nạn, va chạm giao thông và hướng dẫn kỹ năng tham gia giao thông an toàn. 

BCV công an Huyện Tân Yên giải thích về tình huống giao thông

Bên cạnh đó, các em còn được xem hình ảnh tuyên truyền trực quan về một số vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng có liên quan đến học sinh xảy ra trên địa bàn huyện trong thời gian qua. Tại chương trình, Tỉnh đoàn, công an huyện phát gần 600 tờ gấp tuyên truyền về Luật Giao thông đường bộ cho học sinh.

Thực hành kĩ thuật lái xe trên máy

Ngoài ra, các em học sinh còn được hướng dẫn, thực hành trực tiếp kĩ thuật đội mũ bảo hiểm đúng quy cách, kĩ thuật lái xe an toàn và thực hành trực tiếp phần thi đi xe đạp điện trên sa hình được BTC sắp xếp sẵn qua phần thi “Lái xe an toàn”.

Phần thi “Lái xe an toàn”

Qua chương trình, giúp nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ trong lứa tuổi học sinh trường THCS Song Vân nói riêng và học sinh trên địa bàn huyện nói chung, góp phần giảm thiểu va chạm và tai nạn giao thông.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 2
Tháng 01 : 98
Năm 2022 : 98