Tuesday, 25/01/2022 - 20:42|

THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG THCS SONG VÂN TRONG NGÀY TỰU TRƯỜNG TRƯỚC THỀM NĂM HỌC MỚI 2021 – 2022

THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG THCS SONG VÂN TRONG NGÀY TỰU TRƯỜNG TRƯỚC THỀM NĂM HỌC MỚI 2021 – 2022

“Tiếng trống trường rộn rã làm tan cái nắng hè

Dịu đi những tiếng ve còn vương trên vòm cây xanh lá

Mùa thu sang đẹp quá xao xuyến bao tâm hồn

Vui tiếng trống tựu trường trong tiếng hát mùa thu.”

Mùa thu về cũng là lúc một năm học mới lại bắt đầu. Mùa thu với sắc vàng óng ánh, với màu áo trắng tinh khôi, với tiếng trống tựu trường rộn rã dường như đã in đậm trong tâm thức bao thế hệ học trò, làm xao xuyến biết bao tâm hồn. Hòa trong không khí vui tươi, phấn khởi của mùa thu lịch sử, sáng nay (05/09) thầy và trò trường THCS Song Vân hân hoan, náo nức trong ngày tựu trường trước thềm năm học mới.

Từ sáng sớm, khi mặt trời vừa tỏa ra những tia nắng đầu tiên xuống sân trường cũng là lúc các thầy/cô giáo với nét mặt rạng rỡ, tươi vui đã có mặt đông đủ để chuẩn bị chu đáo chào đón các em học sinh thân yêu trở lại trường sau 3  tháng nghỉ hè. Và đặc biệt hơn nữa là để đón chào các em học sinh khối 6 – năm đầu tiên các em đến với ngôi trường này. Năm nay, buổi tựu trường diễn ra khi tình hình dịch Covid-19 có diễn biến phức tạp nên ngoài việc trang trí lớp học tạo không gian thân thiện, vui tươi đón chào các em thì mọi công tác chuẩn bị  cho ngày lễ khai giảng bảo đảm an toàn , gọn nhẹ, thiết thực. Thây cô và các em học thực hiện tốt các quy định về phòng dịch . Dù dịch bệnh Covid-19 vẫn còn  song nó không thể ngăn được bước chân rộn rã, tiếng cười nói vui vẻ, nét mặt hồn nhiên, háo hức của các em trong ngày khai giảng năm học mới.

Về dự và chỉ đạo lễ khai giảng của nhà trường có đồng chí  Tạ Kim Tiệp – Phó Bí thư Đảng ủy  xã Song Vân; đại diện các ban ngành đoàn thể trong xã; đại diện Hội CMHS của nhà trường; tập thể CBGVNV và 572 em học sinh có mặt đông đủ.

Mở đầu chương trình lễ khai giảng là nghi thức chào cờ và hát quốc ca thật trang nghiêm.

Hình ảnh lễ chào cờ diễn ra trang nghiêm

Tiếp đó, đồng chí Tạ Kim Tiệp - đại diện cho địa phương lên đọc Thư của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi cán bộ, giáo viên, học sinh và sinh viên cả nước nhân ngày khai trường.  Đồng thời gửi lời chúc sức khỏe đến toàn thể thầy trò trường THCS Song Vân, năm học mới, nhiều thành công mới

Thầy giáo Giáp Văn Lập – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trưởng đọc diễn văn khai giảng năm học mới 2021 – 2022

Thay mặt BGH nhà trường, đồng chí Giáp Văn Lập – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trưởng đã đọc diễn văn khai giảng năm học mới 2021 – 2022. Trong bài diễn văn, đồng chí mong muốn thầy và trò trường THCS Song Vân sẽ cùng nhau đoàn kết, chung tay xây dựng một môi trường học tập thân thiện, tràn đầy tình thương và trách nhiệm. Trong năm học này, nhà trường tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được từ năm học trước, phấn đấu đạt nhiều kết quả cao trong dạy và học, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2021 – 2022.

Sau phần Lễ là phần trao quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn nhận ngày khai trường. Món quà nhỏ cùng lời chúc tốt đẹp nhất được gửi đến các em, với lòng mong muốn các em sẽ cố gắng học tập rèn luyện, phấn đấu không ngừng để đạt thành tích cao trong năm học này.

Các em có hoàn cảnh khó khăn được nhận quà trong ngày khai trường

Buổi lễ khai giảng của trường THCS Song Vân  diễn ra theo tinh thần ngắn gọn, vui tươi và rất trang trọng, đầy ý nghĩa, tất cả vì học sinh thân yêu. Buổi lễ đã tạo nên khí thế hào hứng, phấn khởi, tâm thế sẵn sàng cho tất cả các thầy cô giáo và các em học sinh cùng bước vào một năm học mới, hứa hẹn những thành công mới.

Người viết : Dương Thị Hoa