Tuesday, 25/01/2022 - 20:34|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Song Vân

LÌ XÌ TRAO ĐI – YÊU THƯƠNG Ở LẠI

LÌ XÌ TRAO ĐI – YÊU THƯƠNG Ở LẠI

      Ngày tết cổ truyền Việt Nam không thể thiếu những chiếc bao lì xì mà năm mới mỗi người trao tặng nhau tượng trưng cho sự may mắn, phát tài, phát lộc, một năm sung túc. Tại  trường THCS Song Vân, những chiếc bao lì xì được các bạn học sinh làm cầu nối trao gửi tình yêu thương để giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh khó khăn.

Những chiếc bao lì xì xinh xắn được tổ chức Đoàn thực hiện

Đoàn, Đội  trường THCS Song Vân  phát động  chương trình “Lì xì trao đi - yêu thương ở lại ”,  một hoạt động vô cùng ý nghĩa. Hoạt động này , được cô trò trường THCS Song Vân cùng nhau góp sức, sẻ chia và tích cực tham gia chương trình. Nhiều chi đội đã vượt mức mà Đoàn trường giao cho.

Toàn bộ số tiền được gây  quỹ, từ việc Lì xi trao đi và vận động nguồn lực từ các nhà hảo tâm… để trao quà, nhận đỡ đầu  học sinh  thực hiện chăm lo tết cho các em đội viên, học sinh, có hoàn cảnh khó khăn trong nhà trường. “ Trong ngày giáp tết, Đoàn thanh niên, giáo viên chủ nhiệm lớp đã trực tiếp đến trao quà cho các em học sinh  có hoàn cảnh khó khăn. Gần 40 suất quà tết (200k/ suất)  đã được trao tận tay gia đình các bạn học sinh. Thêm đó, một học sinh được nhận đỡ đầu đế hết học kì 2 với số tiền hỗ trợ là 200.000/ tháng. Số tiền trao đi tuy nhỏ bé song đây là tấm lòng, là tình cảm chân thành của tất cả các thầy cô và các bạn muốn gửi đến các bạn có hoàn cảnh khó khăn , mong các bạn sẽ có niềm vui ấp áp trong những ngày tết truyền thống.

Hy vọng với việc làm nhỏ là mua bao lì xì ngày tết mỗi người sẽ cùng nhau chung tay mang đến cái tết đầm ấm hơn cho các bạn học sinh  có hoàn cảnh khó khăn.

Tác giả: Cô giáo: Dương Thị Hoa
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 2
Tháng 01 : 98
Năm 2022 : 98