Tuesday, 25/01/2022 - 20:22|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Song Vân

TRƯỜNG THCS SONG VÂN TƯNG BỪNG VỚI CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20 - 11 - 2021

TRƯỜNG THCS SONG VÂN TƯNG BỪNG VỚI CÁC HOẠT ĐỘNG 

CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM  20 - 11 - 2021

 

 “Tôn sư trọng đạo” là nét đẹp văn hóa truyền thống ngàn đời của dân tộc Việt Nam ta. Ở thời nào cũng vậy người thầy không những dạy chữ mà còn dạy cho học sinh đạo lý làm người. Vì ý nghĩa ấy, năm nay Nhân kỷ niệm  ngày Nhà giáo Việt Nam trường THCS Song Vân đã tưng bừng tổ chức  một chuỗi các hoạt động ý nghĩa để tri ân và tôn vinh các thầy cô giáo.

Với sự chỉ đạo sát sao của Ban giám hiệu trường THCS Song Vân đề ra, vừa thực hiện các biện pháp phòng chống dịch covid- 19 vừa thực hiện tốt nhiệm vụ dạy và học .Với tâm huyết và lòng yêu nghề, các thầy cô  giáo đã tạo ra những sân chơi, những hoạt động bổ ích và lí thú nhằm thu hút năng lực học tập sáng tạo của các em học sinh , đồng thời gắn kết thêm tình thầy trò và tạo ra những dấu ấn đặc biệt trong đợt kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam. Mỗi giáo viên, học sinh  cảm thấy “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”

Mở đầu cho chuỗi hoạt động là phong trào “Hội học- hội giảng” Dưới sự chỉ đạo của Ban giám hiệu nhà trường; sự giúp đỡ động viên của các tổ chuyên môn; cùng với tinh thần trách nhiệm cao, trình độ chuyên môn vững vàng, các giáo viên đã tạo được những ấn tượng tốt đẹp trong các giờ Hội giảng và những giờ lên lớp hàng ngày.

Trong các tiết dạy, các thầy cô đã rất nỗ lực, mạnh dạn đổi mới phương pháp dạy và học, ứng dụng công nghệ thông tin hiệu quả nhằm đem lại sự hứng khởi cho học sinh, kích thích tinh thần học tập của các em. Học sinh tích cực, chủ động, sáng tạo trong mỗi tiết học. Đặc biệt với sách giáo khoa lớp 6 mới,  tiêu chí dạy học theo định hướng phát triển năng lực học sinh, đẩy mạnh tích cực các hoạt động học tập thực tế, tăng cường tính tương tác, mỗi giờ giảng lại càng phải hấp dẫn và thay đổi từng ngày phát huy được năng lực học sinh.

Trong niềm háo hức ấy, với ý thức cao về việc học tập, trau dồi chuyên môn nghiệp vụ, toàn thể Hội đồng nhà trường đã tham dự đông đủ và nghiêm túc theo dõi dự giờ (lớp 6). Sau các tiết hội giảng, Hội đồng nhà trường đã tiến hành sinh hoạt chuyên môn để trao đổi, học tập kinh nghiệm.  Kết thúc phong trào “Hội học- hội giảng” Ban giám hiệu nhà trường, đã biểu dương giáo viên đã hoàn thành xuất sắc các tiết dạy và những học sinh tiêu biểu trong phong trào thi đua.

Hội giảng chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 là một mảng màu sáng đẹp trong bức tranh toàn cảnh của hoạt động chuyên môn trường của nhà trường. Thành tích đạt được từ phong trào “dạy tốt - học tốt” là bó hoa tươi thắm nở rộ trong vườn hoa chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2021.

 

Cô Nguyễn Thị Hương – Thực nghiệm giờ Ngữ Văn 6

Tiếp theo là Hội thi làm đồ dùng học tập được tổ chức nhằm khuyến khích, động viên giáo viên tự làm thiết bị, đồ dùng dạy học nhằm phục vụ có hiệu quả công tác dạy và học; tạo điều kiện cho giáo viên phát huy được tính sáng tạo trong nghiên cứu, cải tiến các đồ dùng, thiết bị dạy học hiện có hoặc tự làm thêm các đồ dùng, thiết vị dạy học cần thiết trong công tác giảng dạy để tạo ra hứng thú học tập cho học sinh. Qua hội thi, ban giám khảo lựa chọn ra những bộ đồ dùng, thiết bị dạy học tiêu biểu để phổ biến rộng rãi trong từng môn học. Đây cũng là căn cứ để đánh giá về khả năng tự làm đồ dùng, thiết bị dạy học  của giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục hiện nay. Ngoài ra, còn có rất nhiều cuộc thi khác như cuộc thi khoa học kĩ thuật, thi thiết kế giáo án elearning đều được các đồng trong nhà trường tham gia tích cực. Tiêu biểu là đồng chí Lý Văn Cần, Nguyến Thị Thu Hiền, Nguyễn Thị Nhung…

Song hành cùng các  hoạt động của các thầy các cô. là các hoạt động phong trào thi đua của các em học sinh diễn ra vui tươi, hào hứng, phấn khởi chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam . Phong trào hoa điểm tốt, thi trang trí lớp học, chăm sóc công trình măng non ...  Nổi bật nhất  là cuộc thi “Thay lời muốn nói” . Mỗi lớp đã ra một video để tham gia cuộc thi. Ở đó là những hình ảnh ấn tượng về ngôi trường, về thầy cô. Ở đây các em đã bày tỏ tấm lòng mình, những tình cảm tốt đẹp nhất về thầy cô- những người lái đò thầm lặng. Đó là những lời tri ân, là sự biết ơn chân thành mà các em muốn gửi đến các thầy, các cô. Qua cuộc thi , các em càng yêu và gắn bó với mái trường hơn. Tình thầy trò trở nên ấm áp, gần gũi hơn.

Chúng ta đều biết rằng môi trường giáo dục có ảnh hưởng rất lớn đến sự hình thành và phát triển nhân cách của học sinh. Không gian lớp học chính là ngôi nhà thứ hai của các em. Trong ngôi nhà đó, học sinh được tiếp thu những tri thức bổ ích, được giáo dục, rèn luyện thành người. Môi trường học tập càng thân thiện, gần gũi càng hấp dẫn, thu hút sự hứng thú, say mê học tập của học sinh và  tiết dạy sẽ đạt kết quả cao. Vì vậy việc trang trí lớp học đẹp, sáng tạo và phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý của học sinh luôn được nhà trường quan tâm. Hưởng ứng phong trào thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, hội thi trang trí lớp học luôn đem đến những điều bất ngờ, sáng tạo, không chỉ thầy cô  học sinh mà phụ huynh cũng rất quan tâm.

Các phong  trào  diễn ra hết sức sôi nổi, vui tươi. Hãy hòa mình vào các phong trào thi đua, tham gia tích cực vào các hoạt động có ý nghĩa  để chào mừng và tri ân các thầy giáo cô giáo. Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, xin kính chúc các thầy các cô luôn luôn mạnh khỏe và cống hiến nhiều hơn nữa cho sự nghiệp trồng người.

Có thể khẳng định rằng, ngôi trường THCS Song Vân  sẽ là nơi các em trao gửi hi vọng, nuôi dưỡng niềm tin. Biết bao thế hệ học trò đã trưởng thành từ đây, để rồi vươn cao vươn xa hơn nữa, thổi bùng lên những khát vọng, hoài bão tốt đẹp. Các thầy, cô giáo vẫn là những người chở đò thầm lặng, cần mẫn và chắt chiu, nâng niu và cẩn thận, để ươm mầm tri thức, gieo ước mơ, gặt hạnh phúc. Những chuyến đò ấy vẫn thầm lặng sang sông, chở bao trang lứa học trò cập bến bờ tri thức để chạm tay chiếm lĩnh đỉnh vinh quang của chính cuộc đời mình. Kính chúc thầy và trò nhà trường sẽ tiếp tục phát huy truyền thống dạy tốt – học tốt, viết thêm những điều tốt đẹp cho thế hệ mai sau.

 

                                                                                                    Người viết: Dương Thị Hoa

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 2
Tháng 01 : 98
Năm 2022 : 98