Tuesday, 25/01/2022 - 20:42|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Song Vân

SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ: "ĐỔI MỚI PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC THEO HƯỚNG NGHIÊN CỨU BÀI HỌC"

SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ: “ĐỔI MỚI PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC THEO HƯỚNG NGHIÊN CỨU BÀI HỌC”

Năm học 2021-2022  là một năm học có rất nhiều điểm mới. Đây là năm đầu tiên thực hiện chương trình thay sách giáo khoa ở lớp 6 cấp THCS. Bên cạnh việc đổi mới sách giáo khoa thì vấn đề đổi mới phương pháp dạy học cũng được quan tâm hàng đầu.

Mục tiêu đổi mới được Nghị quyết 88/2014/QH13 của Quốc hội quy định: “Đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông nhằm tạo chuyển biến căn bản, toàn diện về chất lượng và hiệu quả giáo dục phổ thông; kết hợp dạy chữ, dạy người và định hướng nghề nghiệp; góp phần chuyển nền giáo dục nặng về truyền thụ kiến thức sang nền giáo dục phát triển toàn diện cả về phẩm chất và năng lực, hài hoà đức, trí, thể, mĩ và phát huy tốt nhất tiềm năng của mỗi học sinh.”

Thực hiện kế hoạch của Trường THCS Song Vân, kế hoạch của tổ KHTN về vấn đề đổi mới phương pháp dạy học theo hướng nghiên cứu bài học. Ngày 30 tháng 9 năm 2021, tổ KHTN đã thực hiện một tiết dạy theo hướng nghiên cứu bài học.

Người thực hiện là cô Nguyễn Thị Phương Anh, giáo viên tổ Toán- tổ KHTN với bài dạy: “PHÉP TÍNH LŨY THỪA VỚI SỐ MŨ TỰ NHIÊN ”

Hình ảnh cô Nguyễn Thị Phương Anh đang giảng bài

Bằng những phương pháp như hoạt động nhóm, hoạt động cá nhân, phương pháp thuyết trình, trò chơi tìm nhóm...các em đã phát huy được tính tích cực, chủ động sáng tạo của cá nhân, nhóm.

Hình ảnh các em học sinh đang thảo luận nhóm

Hình ảnh nhóm trưởng lên trình bày kết quả của nhóm mình.

Tiếp theo là bạn lớp trưởng lên duy trì trò chơi cuối giờ học “ Giải cứu sao biển.”

Sau giờ dạy thể nghiệm, tổ KHTN đã tổ chức trao đổi, thảo luận rất sôi nổi về tiết dạy, nêu ra những mặt đã làm được, những mặt còn hạn chế cần khắc phục cho những bài học tiếp theo..

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 2
Tháng 01 : 98
Năm 2022 : 98