Tuesday, 25/01/2022 - 21:01|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Song Vân

HỘI GIẢNG CHÀO MỪNG NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3 VÀ NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN 26/3

 

Hội giảng chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và ngày thành lập Đoàn 26/3

Tháng 3 là tháng có ý nghĩa sâu sắc vì có hai ngày lễ lớn đó là ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và ngày thành lập Đoàn TNCS HCM 26/3. Để chào mừng hai ngày lễ lớn, ban giám hiệu trường THCS Song vân đã phát động phong trào thi đua trong toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh về các mặt: Chuyên môn, văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao...

Đặc biệt để thực hiện mục tiêu kế hoạch 2020 - 2021 cũng như tạo sự phấn khởi trong hoạt động giáo dục, thi đua lập thành tích chào mừng ngày 8/3 và  ngày 26/3 nhà trường đã tổ chức hội giảng trong giáo viên.

Đây là một trong những hoạt động tích cực và thiết thực không chỉ khơi dậy phong trào thi đua lập thành tích chào mừng ngày 8/3 và ngày 26/3, và còn nhằm động viên khuyến khích phong trào giảng dạy trong nhà trường tạo không khí vui tươi phấn khởi góp phần nâng cao chất lượng dạy học. Đây cũng là dịp để giáo viên học hỏi lẫn nhau chia sẻ những kinh nghiệm hay, những bài giảng tốt, những sáng kiến làm đồ dùng dạy học đặc biệt là dịp giáo viên thể hiện niềm đam mê dạy  học cũng như trách nhiệm  và vinh dự đúng trên mục giảng. Đồng thời nâng cao trách nhiệm thực hiện nghiêm chỉnh mục tiêu nhiệm vụ năm học đã đề ra.

Hòa cùng không khí thi đua của cán bộ giáo viên trong trường các GV trong tổ KHTN cũng hăng hái lao động, bồi dưỡng kiến thức chuyên môn tham gia thi cới chủ đề: Mỗi giờ dạy là một sự mới lạ, một sự khác lạ, một sự sáng tạo không ngừng và đúng như vậy.

Đây là hình ảnh một số tiết dạy của một số các thầy cô trong tổ KHTN.

Mở đầu là tiết dạy vật lý tại lớp 9D của thầy Nguyễn Phi Long với bài “Ảnh của một vật”. Qua giờ học này, Thầy Long đã mang nhiều điều bất ngờ cho các thầy cô đến dự và mang lại cho các em sự thoải mái, sự sáng tạo và tính đoàn kết cao Tiết học rất vui vẻ bởi sự hóm hỉnh của thầy.

Hội giảng năm học 2020 - 2021 được  tổ chức  đúng kế hoạch, đảm bảo trang trọng, nghiêm túc, hiệu quả và chất lượng , đã  khởi  đạy ngày hội truyền thống của ngành giáo  dục. Một ngành mà cả xã hội tôn vinh Nghề dạy học là cao quý nhất trong các  nghề cao quý. Để xứng đáng với sự tôn vinh ấy các thầy cô giáo trong trường phải không ngừng học hỏi để mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đưc tự học và sáng tạo.

Tiếp theo là tiết học thể dục  của thầy Tạ Xuân Phúc với bài “Bật nhẩy TDTC “ bằng các động tác dứt khoát, khỏe khoắn, Thầy Phúc đã giúp các em thấy được tầm quan trọng việc rèn luyện sức khỏe bản thân. Thầy đã truyền cảm hứng với những trò chơi củng cố bài tập hấp dẫn đã mang đến  một tiết học thật hiệu quả và lý thú.

Tiếp theo là giờ toán của lớp 8A cô Thân Thị Viết với bài “Ôn tập chương 3”. Qua giờ học này, cô Viết đã giúp các em củng cố mở rộng các kiến thức đã học trong chương 3.

Ngoài ra còn rất nhiều tiết học hấp dẫn, với các phương pháp dạy học tích cực được áp dụng hiệu quả. Mỗi tiết học đem đến cho người dự những trải nghiệm khác nhau và hết sức thú vị.

Có thể nói “Hội giảng” là cơ hội để các thầy cô và các em học sinh được thể hiện khả năng sáng tạo của mình. Thông qua hội thi rất nhiều thầy cô được xếp loại tiết dạy tốt. Hội thi đã mang đến những màu sắc mới, một không khí tràn ngập niềm vui, sự phấn khởi, khởi nguồn cho những kết quả tốt đẹp. Với những đam mê và nhiệt thuyết các thầy cô trường THCS Song Vân đã chắp cánh cho những ước mơ của các em bay cao, bay xa.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 2
Tháng 01 : 98
Năm 2022 : 98